Mách bạn bí quyết săn học bổng du học Hà Lan thành công

Hà Lan đang là quốc gia thu hút nhiều học sinh, sinh viên du học nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi du học mà có đến 30% số sinh viên du học tại đây nhờ vào học bổng. Vậy làm thế nào để có thể săn được học bổng du học Hà Lan. Hôm nay, Blue Sea sẽ mách bạn bí quyết tìm kiếm học bổng đi du học tại Hà Lan thành công.

du hoc ha lan

Thông tin chung về các tiêu chí học bổng du học Hà Lan

Khi tìm hiểu về học bổng du học Hà Lan, sinh viên cần biết rằng mỗi suất học bổng khác nhau đều có những tiêu chí đánh giá khác nhau, yêu cầu sinh viên có thể đáp ứng được các tiêu chí đó để lập hồ sơ xin học bổng. Dựa trên những tiêu chí về các chương trình học bổng bạn cần thể hiện rõ thế mạnh và mong muốn của bản thân. Đồng thời, bạn cần trình bày rõ ràng và nên kế hoạch cụ thể về những dự định của mình trong thời gian du học để nhận được sự tin tưởng từ phía nhà trường.

Nếu bạn là người có mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ thì bạn cần lưu ý rằng bạn phải có ít nhất từ 1-2 năm kinh nghiệm trong ngành nghề mình dự định theo học. Ngoài ra, bạn cũng phải là người thực sự có năng lực liên quan để có thể theo học tại ngôi trường mà bạn đăng ký. Trong bộ hồ sơ xin tư vấn du học hà lan bạn nên nhấn mạnh rõ những điểm mạnh của bản thân để nhận được sự đánh giá cao từ phía nhà trường.

Có một điều khá quan trọng trong việc xin học bổng du học. Hầu hết, các suất học bổng du học Hà Lan đều không đáp ứng cho những bạn sinh viên có 2 quốc tịch, ngay cả những sinh viên nằm trong khố EU cũng không đáp ứng. Vì thế, trước khi làm hồ sơ xin học bổng bạn cần xác định rõ những điều kiện của chương trình để tránh mất thời gian đáng tiếc trong quá trình xin du học.

Trong thủ tục làm hồ sơ du học bạn cần thể hiện được kỹ năng viết tốt, có quan điểm rõ ràng, lành mạch và xúc tích. Bạn cần thể hiện mong muốn của mình được học tập và rèn luyện tại Hà Lan một cách thuyết phục. Đừng mắc sai lầm về câu từ, ngữ pháp hay trình bày lan man chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay từ vòng ngoài.

Trước khi bắt đầu làm hồ sơ xin học bổng du học Hà Lan bạn cần tham khảo ý kiến của những anh chị đã đi trước hoặc những anh chị đã từng xin học bổng tại đây để học hỏi được những kinh nghiệm trong quá trình làm thủ tục.

Bạn cũng cần biết được vị thế của bản thân mình mà lựa chọn các suất học bổng cho bản thân, đúng với nguyện vọng và ngành học của mình. Đừng nên nộp hồ sơ rải rác và không có mục đích cụ thể.

Bạn nên chuẩn bị tâm lí và chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng khi chuẩn bị nộp hồ sơ xin du học Hà Lan. Thời gian vừa đủ cho bạn chuẩn bị xin học bổng là trước 1 năm từ khi học bổng mở ra.

Với những thông tin chung về các tiêu chí xin học bổng du học Hà Lan mà Blue Sea chi sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn biết thêm được nhiếu vấn đề khi đi du học tại Hà Lan. Hãy chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ của bản thân để đạt được những suất học bổng du học này nhé.

Có thể bạn quan tâm đến Những lý do khiến bạn trượt visa du học NewZealand

Những lý do khiến bạn trượt visa du học NewZealand

Du học New Zealand luôn là ước mơ của tất cả sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy hiện nay, chính phủ NewZealand đã chính thức áp dụng những chính sách hết sức ưu đãi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho những du học sinh, thế nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên bị bị chối nhập cảnh du học tại quốc gia này. Vậy lý do là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao bạn lại trượt visa xin đi du học tại NewZealand qua bài viết dưới đây nhé.

du hoc new zealand

Du học NewZealand – chuẩn bị hồ sơ không tốt

Dù cho bạn quyết định du học NewZealand hay bất cứ một quốc gia nào khác thì hồ sơ du học đóng một vai trò hết sức quan trọng, quyết định phần lớn đến việc bạn có được cấp visa hay không. Một yêu cầu tối thiểu đối với các bạn sinh viên đó là cung cấp những thông tin cá nhân một cách rõ ràng, minh bạch. Nếu như hồ sơ của bạn mắc phải một trong những lỗi sau đây thì chắc chắn bạn sẽ bị gạch trên khỏi danh sách được cấp visa:

– Lỗi nhầm lẫn địa chỉ nhà hiện tại với địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu

– Ghi sai thông tin trên bằng cấp, bảng điểm hoặc chưa được công chứng

– Quá thời hạn nộp hồ sơ: Các bạn sinh viên cần lưu ý, hạn nộp hồ sơ chậm nhất là trước 3 tháng khi khóa học bắt đầu. Khi gửi hồ sơ muộn, bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với người phỏng vấn, họ sẽ đánh giá bạn không thực sự có ý định du học rõ ràng và rất dễ bị đánh trượt.

Du học NewZealand – trả lời phỏng vấn không tốt

Kết quả của buổi phỏng vấn là điều kiện kiên quyết ảnh hưởng đến việc xin visa du học new zealand của bạn. Chính vì nó khá quan trọng nên rất nhiều sinh viên rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi trước và trong khi phỏng vấn. Dẫn đến việc trả lời không rõ ràng , nhầm lẫn giữa những thông tin và khi đó chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt.

Để khắc phục điều này, các bạn sinh viên nên chuẩn chuẩn bị tốt các câu trả lời thường gặp khi phỏng vấn và một kỹ năng giao tiếp rõ ràng, lưu loát. Hãy cố gắng thể hiện sự tự tin, nhiệt huyết ề ước mơ du học cua mình để gây ấn tượng với người phỏng vấn. Dĩ nhiên thông tin bạn đưa ra phải thật chính xác, đúng với những gì bạn đã ghi trong hồ sơ. Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy trả lời họ bằng tiếng Anh. Đây là một điểm cộng giúp bạn gia tăng cơ hội được cấp visa đấy.

Du học NewZealand – không chứng minh được khả năng tài chính

Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với những sinh viên đang có ý định đi du học NewZealand chính là việc phải chứng minh nguồn tài chính đủ mạnh để đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian theo học. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết vì chỉ cần mắc một trong số lỗi sau bạn cũng sẽ bị đánh trượt ngay lập tức:

– Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người sinh viên du học NewZealand và người chi trả tài chính trong quá trình học tập

– Nguồn gốc tài sản không được chứng minh rõ ràng, hợp lý.

– Sổ tiết kiệm không đủ số tiền theo yêu cầu. lỗi này thường mắc do bạn không để ý tới tỉ giá của tiền dẫn đến việc khi chuyển đổi tỷ giá lại bị thiếu.

Sổ tiết kiệm không có đủ số tiền theo yêu cầu (lỗi này mắc phải đôi khi do bạn tính tiền Việt

Có thể bạn quan tâm đến Du học Mỹ tại tiểu bang Texas

Du học Mỹ tại tiểu bang Texas

Nước Mỹ không chỉ nổi tiếng là một siêu cường quốc hàng đầu trên thế giới mà còn là địa chỉ du học lý tưởng cho nhiều lưu học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Xứ sở cờ hoa có những trường đại học đẳng cấp quốc tế nằm tại các tiểu bang trên toàn quốc. Và tiểu bang Texas là một trong những vùng tập trung nhiều trường đại học chất lượng nhất Hoa Kỳ. Du học Mỹ ở các trường đại học tại Texas sẽ là sự lựa chọn rất tốt cho các học viên. Sau đây, bài viết sẽ điểm tên một vài cơ sở đào tạo đại học nổi tiếng ở bang Texas.

du hoc my

Texas A&M School of Law

Khi nhắc đến trường đại học đào tạo chuyên ngành luật chất lượng nhất tại bang Texas và đứng top 5 toàn nước Mỹ thì đó chính là Texas A&M School of Law. Trường là một phân bộ trực thuộc học viện Texas A & M University, đây là cơ sở đào tạo các luật sư, bồi thẩm đoàn, thẩm phán uy tín tại khu vực trung nam Hoa Kỳ.

Khi đến du học Mỹ tại Texas A&M School of Law bạn sẽ được tiếp cận một môi trường đào tạo pháp luật chuyên nghiệp nhất, có cơ hội được trau dồi những kiến thức luật học tiến bộ nhất của nhân loại.

Bên cạnh chất lượng đào tạo tuyệt vời về luật học, Texas A&M School of Law còn nổi tiếng với cảnh quan khuân viên trường học thông thoáng, đa dạng nhất nước Mỹ. Mức học phí cho 1 năm học tại đây là 25 ngàn USD, rất hợp lý cho các bạn ứng viên đi du học Mỹ.

Du học Mỹ tại University Of Texas at Dallas

Nếu bạn đang muốn đi du học mỹ tại một trường đại học ở tiểu bang Texas thì University Of Texas at Dallas sẽ là điểm đến tuyệt vời. Ngôi trường này nổi tiếng là một cơ sở đào tạo đại học đa ngành chất lượng cao. Theo xếp hạng của tổ chức giáo dục đại học toàn cầu PISA thì trường đại học University Of Texas at Dallas đứng thứ 32 trong top 200 đại học chất lượng nhất toàn cầu.

Bên cạnh đó, khi đi du học Mỹ tại University Of Texas at Dallas thì học viên còn có thuận lợi khác là mức học phí cho 1 năm học tại trường này tương đối thấp, chỉ khoảng 16 ngàn USD. Như vậy, bạn không chỉ được hưởng 1 môi trường đào tạo tuyệt vời mà còn tận dụng được mức học phí rất hợp lý.

Du học Mỹ tại University of Texas at Arlington

Tọa lạc tại thành phố Houston – thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas Hoa Kỳ, trường đại học University of Texas at Arlington là nơi thu hút nhiều du học sinh nước ngoài nhất trong số các đại học ở bang Texas.

Khi đi du học Mỹ tại trường University of Texas at Arlington bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức phong phú và đa dạng trong một môi trường học tập tân tiến văn minh. Là một đại học tư thục chất lượng cao, thường xuyên nằm trong top 50 đại học hàng đầu nước Mỹ. University of Texas at Arlington có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu thế giới của nhiều lĩnh vực. Trường này còn là 1 cơ sở giáo dục có hệ thống vật chất, thiết bị học tập số 1 tại bang Texas.

Du học Mỹ ở  University of Texas at Arlington cũng được xem là 1 lựa chọn tốt về tài chính khi mức học phí 1 năm ở trường này chỉ khoảng 28 ngàn USD.

Nếu bạn cần tư vấn du học thì hãy liên hệ tới Bluesea chúng tôi nhé