Làm thế nào để được định cư Malta là gì?

Định cư Malta – một đảo quốc nhỏ nằm giữa Địa Trung Hải, từ lâu đã trở thành nơi dừng chân, điểm du lịch hấp dẫn và là trung tâm tài chính sầm uất, quan trọng bậc nhất của khu vực. Do đó, việc được sinh sống và tại quốc đảo này chính là niềm ao ước của rất nhiều cá nhân, gia đình giàu có trên thế giới. Tuy thủ tục, pháp lý dành cho cư dân muốn định cư tại Malta khá nhanh gọn nhưng bạn phải phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện được đề ra. Vậy làm thế nào để có thể được định cư tại Malta?

dinh cu malta

Cách thức để định cư Malta

Theo chính phủ Malta, để có thể nhập quốc tịch và định cư châu âu, các cá nhân phải đảo bảo đủ các tiêu chí như:

– Có đóng góp tài chính không hoàn lại cho việc phát triển của Malta. Những khoản tiền này sẽ được sử dụng với mục đích phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống xã hội hay các vấn đề liên quan đến y tế công cộng, giáo dục con người,…

– Mua cổ phiếu hoặc trái phiếu. Trước khi được nhận được sự chấp thuận, đồng ý cho một người nhập quốc tịch Malta, họ phải có nghĩa vụ đầu tư vào các công cụ tài chính như trái phiếu, cổ phiếu và các khoản nợ được chính phủ phê duyệt với số vốn tối thiểu là 150.000 €. Song song với đó, họ phải cam kết duy trì đầu tư ít nhất là trong thời gian 5 năm.

– Mua bất động sản hoặc thuê nhà. Nếu bạn muốn được định cư Malta thì bắt buộc bạn phải cam kết có một nơi cư trú cố định tại quốc đảo này trong  năm tới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cung cấp bằng chứng thể hiện việc mua, thuê bất động sản tại đây. Giá tối thiểu của việc mua nhà là 350.000 €, và thuê nhà là 16.000 €. Quyền sở hữu này phải được duy trì trong vòng 5 năm.

Yêu cầu khi định cư Malta

Sau khi chứng minh việc sở hữu bất động sản, cá nhân có ý định định cư Malta sẽ được cấp giấp chứng nhận. Đó chính là một tờ giấy tùy thân được gọi là thẻ eResidence. Điều này thể hiện rằng bạn đã sẵn sàng bắt đầu sinh sống tại đay và cả mối liên hệ với chính phủ nước này.

Trong vòng một năm sau khi đã có nơi cư trú, bạn sẽ được cấp quốc tịch. Có nghĩa là bạn đã trở thành một công dân Malta, công dân của liên minh châu Âu. Và chắc chắn bạn sẽ được hưởng tất cả các đặc quyền của một  công dân EU.

Khi đã chứng tỏ quyền sở hữu bất động sản, bạn không cần phải ở lại đây nếu như không muốn. Bởi vì, pháp luật Malta coi việc xác định nơi cư trú hợp pháp như là một ý định định cư Malta.

Bạn có thể quan tâm đến Có nên định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5?