Những lý do khiến bạn trượt visa du học NewZealand

Du học New Zealand luôn là ước mơ của tất cả sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy hiện nay, chính phủ NewZealand đã chính thức áp dụng những chính sách hết sức ưu đãi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho những du học sinh, thế nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên bị bị chối nhập cảnh du học tại quốc gia này. Vậy lý do là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao bạn lại trượt visa xin đi du học tại NewZealand qua bài viết dưới đây nhé.

du hoc new zealand

Du học NewZealand – chuẩn bị hồ sơ không tốt

Dù cho bạn quyết định du học NewZealand hay bất cứ một quốc gia nào khác thì hồ sơ du học đóng một vai trò hết sức quan trọng, quyết định phần lớn đến việc bạn có được cấp visa hay không. Một yêu cầu tối thiểu đối với các bạn sinh viên đó là cung cấp những thông tin cá nhân một cách rõ ràng, minh bạch. Nếu như hồ sơ của bạn mắc phải một trong những lỗi sau đây thì chắc chắn bạn sẽ bị gạch trên khỏi danh sách được cấp visa:

– Lỗi nhầm lẫn địa chỉ nhà hiện tại với địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu

– Ghi sai thông tin trên bằng cấp, bảng điểm hoặc chưa được công chứng

– Quá thời hạn nộp hồ sơ: Các bạn sinh viên cần lưu ý, hạn nộp hồ sơ chậm nhất là trước 3 tháng khi khóa học bắt đầu. Khi gửi hồ sơ muộn, bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với người phỏng vấn, họ sẽ đánh giá bạn không thực sự có ý định du học rõ ràng và rất dễ bị đánh trượt.

Du học NewZealand – trả lời phỏng vấn không tốt

Kết quả của buổi phỏng vấn là điều kiện kiên quyết ảnh hưởng đến việc xin visa du học new zealand của bạn. Chính vì nó khá quan trọng nên rất nhiều sinh viên rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi trước và trong khi phỏng vấn. Dẫn đến việc trả lời không rõ ràng , nhầm lẫn giữa những thông tin và khi đó chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt.

Để khắc phục điều này, các bạn sinh viên nên chuẩn chuẩn bị tốt các câu trả lời thường gặp khi phỏng vấn và một kỹ năng giao tiếp rõ ràng, lưu loát. Hãy cố gắng thể hiện sự tự tin, nhiệt huyết ề ước mơ du học cua mình để gây ấn tượng với người phỏng vấn. Dĩ nhiên thông tin bạn đưa ra phải thật chính xác, đúng với những gì bạn đã ghi trong hồ sơ. Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy trả lời họ bằng tiếng Anh. Đây là một điểm cộng giúp bạn gia tăng cơ hội được cấp visa đấy.

Du học NewZealand – không chứng minh được khả năng tài chính

Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với những sinh viên đang có ý định đi du học NewZealand chính là việc phải chứng minh nguồn tài chính đủ mạnh để đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian theo học. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết vì chỉ cần mắc một trong số lỗi sau bạn cũng sẽ bị đánh trượt ngay lập tức:

– Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người sinh viên du học NewZealand và người chi trả tài chính trong quá trình học tập

– Nguồn gốc tài sản không được chứng minh rõ ràng, hợp lý.

– Sổ tiết kiệm không đủ số tiền theo yêu cầu. lỗi này thường mắc do bạn không để ý tới tỉ giá của tiền dẫn đến việc khi chuyển đổi tỷ giá lại bị thiếu.

Sổ tiết kiệm không có đủ số tiền theo yêu cầu (lỗi này mắc phải đôi khi do bạn tính tiền Việt

Có thể bạn quan tâm đến Du học Mỹ tại tiểu bang Texas